Tìm hiểu về cỏ lúa mì và công dụng của cỏ lúa mì

Sau khi có hàng loạt nghiên cứu khoa học trên thế giới đã công bố những tác dụng kỳ diệu của cỏ lúa mì, loại cây trồng này đã được nhập về Việt Nam gieo trồng và nhanh chóng được nhân rộng. Cỏ lúa mỳ là thân và rễ của cây lúa mì non khoảng từ 8 đến 12 ngày tuổi. Nó còn được biết đến với các tên gọi khác như tiểu mạch thảo, cỏ mạch.

cong dung cua co lua mi

Tại sao nó lại được nhiều nước trên thế giới gieo trồng đến vậy?

Trong cỏ lúa mỳ có chứa nhiều khoáng chất, vitamin, axit amin và các enzyme có lợi cho sức khỏe con người. Nó được xem là loại thực phẩm thiên nhiên tốt nhất cho gia đình chúng ta, với các tác dụng tăng cường thể lực, thanh lọc cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, tăng lượng Oxy trong máu, ngăn ngừa và điều trị một số bệnh nguy hiểm như rối loạn mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp, Gút, tim mạch…

Cỏ lúa mì chứa rất nhiều Chlorophyll ( Diệp lục). Chlorophyl có cấu trúc rất giống với cấu trúc của Hemoglobin trong máu nên dễ dàng biến đổi thành Hemoglobin, giúp tăng khả năng trao đổi các chất trong cơ thể, giải độc, mang lại nhiều dưỡng khí đến tế bào qua đường máu.

Đối với các bệnh nhân bị tiểu đường, khi sử dụng nước ép cỏ lúa mỳ trước mỗi bữa ăn sẽ các tác dụng kiểm soát lượng đường và cholesterol từ thực phẩm hấp thu vào cơ thể, ngăn chặn sự gia tăng đường huyết đột ngột của bệnh nhân đái tháo đường sau mỗi bữa ăn. Không những thế, lượng magie cao trong cỏ lúa mỳ còn có tác dụng cải hiện insulin, cản trở, trì hoãn sự phát triển của bệnh tiểu đường typ 2, đặc biệt là tránh các biến chứng nguy hiểm trên thận, tay chân, tim mạch,…

Chất Selenium và laetrile trong cỏ lúa mì còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư. Nó có khả năng phá vỡ khí độc CO2 và giải phóng oxy tự do, ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Các chất này đã được nghiên cứu và khẳng định có khả năng chống ung thư tốt hơn hẳn beta-carotene, vitamin A, C hay vitamin E.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, sử dụng nước ép cỏ lúa mỳ cho những người bị bệnh béo phì có tác dụng rõ rệt. Các thành phần chất xơ và enzyme lipase trong cỏ này đóng vai trò chủ đạo trong việc phá vỡ các chất béo.

Nguồn vitamin C, E, H và K – những chất chống oxy hóa mạnh mẽ có rất nhiều trong cỏ lúa mỳ có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn trong ruột, cải thiện khả năng miễn dịch và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Song để cỏ lúa mỳ đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe thì không nên dùng máy xay sinh tố thông thường mà phải sử dụng với máy ép Healthy Juicer tốc độ chậm hoặc máy ép Kuvings, Hurom đang bán tại Trí Hưng mới có thể chiết xuất hết những chất tốt nhất trong cỏ lúa mỳ ra nước.

Leave a Reply