Cách trồng cỏ lúa mì đơn giản tại nhà

Những công dụng tốt của cỏ lúa mì giờ đây đã được nghiên cứu đầy đủ và công bố trên các trang web của các tổ chức nghiên cứu khoa học có uy tín trên thế giới.

Gieo trồng loại cỏ này có khó không?

Xin thưa rất đơn giản bạn ạ vì loại cỏ này rất phù hợp với điều kiện thời tiết và nhiệt độ ở nước ta. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách giao trồng cỏ lúa mì đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà để có những ly nước ép cỏ lúa mỳ bổ dưỡng chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Bước 1: Ngâm hạt giống
Rửa hạt thật sạch trong nước lạnh. Khi rửa chà xát nhẹ tay để hạt sạch hơn. Sau đó ngâm hạt trong nước ấm khoảng 40 độ C trong vòng từ 6 đến 8 tiếng. Nếu bạn ngâm hạt trong nước lạnh thì thời gian ngâm phải tăng lên khoảng 10 đến 12 tiếng. Lượng nước khi ngâm phải nhiều một chút vì khi ngâm hạt giống sẽ nở to ra.

Bước 2: Ủ hạt
Đổ hạt đã ngâm nở ra rổ và để ráo nước. Lấy một chiếc khăn ướt hoặc giấy ăn phủ lên rổ đựng để giữ độ ẩm cho hạt bên dưới, đặt trong chỗ tối giúp hạt nhanh nảy mầm. Hàng ngày, tưới nước khoảng 2 đến 3 lần. Khi tưới phải tưới đẫm nước, nhưng bạn yên tâm không bị úng hạt gây thối hạt đâu nhé vì phần nước thừa sẽ theo đáy rổ thoát hết ra ngoài. Chờ khoảng 1,2 hôm khi hạt bắt đầu nhú mầm thì chuyển sang gieo hạt giống.

Bước 3: Gieo hạt giống
Dùng một khay trồng có kích thước phù hợp với lượng hạt định gieo.
Trải vài lớp giấy ăn sạch xuống bên dưới và dùng bình tưới nước phun ướt giấy. Chú ý không làm giấy bị xô lệch.
Rải hạt vào trên lớp giấy sao cho các hạt nằm khít cạnh nhau chứ không được trồng lên nhau.
Dùng bình phun tưới đẫm nước đều cả khay trồng
Dùng bìa hoặc vải đen phủ lên trên khay trộng để cây nhanh phát triển. Khi cây mọc được khoảng 1cm hoặc 2 cm thì phải bỏ vật che ra cho cây quang hợp.

Bước 4: Tưới và thu hoạch
Tưới đều đặn 2 hoặc 3 lần mỗi ngày bằng bình xịt nước. Sau khoảng 8 đến 12 ngày là có thể thu hoạch được.
Dùng kéo cắt phần thân cỏ lúa mỳ cách rễ từ 0,5 -1cm.
Rửa sạch, chê biến thành nươc ép để uống.

Công ty Trí Hưng có cung cấp bộ kit trồng có lúa mì, máy ép cỏ lúa mì chính hãng và hạt giống cỏ lúa mì. Liên hệ ngay 0466890666, 0973083666 để được tư vấn và mua hàng.

Leave a Reply